Phân biệt nhớt thật, nhớt giả. Cùng ZIC khám phá!

14:16, 17/10/2020

Nhớt là phần không thể thiếu và cần được bảo dưỡng thường xuyên của xe, chính vì vậy việc chọn nhớt chính hãng và chất lượng sẽ giúp động cơ xe được bảo vệ, ít hao mòn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nhớt giả có mẫu mã và kích thước khác nhau nhái theo nhớt chính hãng, khiến người tiêu dùng băn khoăn và lo lắng. Cùng ZIC phân biệt nhớt thật và nhớt giả bằng những cách đơn giản sau đây nhé!

Tác hại của việc dùng nhớt giả đến động cơ:

Khi thay phải dầu nhớt giả, kém chất lượng sẽ khiến cho xe của chúng ta gặp không ít rắc rối vì động cơ không đảm bảo được sự vận hành tối ưu. Theo đó, dầu nhớt giả có thể khiến động cơ mau hao mòn, làm giảm tuổi thọ của xe, gây nóng máy, gầm gừ từ đó có thể gây mất an toàn khi bạn đang chạy xe.

Vậy làm sao để phân biệt nhớt thật và nhớt giả? ZIC mách bạn, hãy kiểm tra các yếu tố sau:

  • Phần miệng chai được niêm phong đảm bảo sản phẩm mới và chưa mở.
  • Logo SK Lubricants ẩn trên đường dọc vàng, hiện lên khi di chuyển chai.
  • Logo ZIC được in dưới đáy chai.
  • Kiểm tra mã vạch để truy cập thông tin về sản phẩm
  • Giá thành: với nhớt giá sẽ thấp hơn nhiều so với nhớt thật.

 

 

Một số sai lầm thường gặp trong việc chọn dầu nhớt:

  • Thay nhớt xe khi thấy màu nhớt chuyển sang đen: đây là sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường hay gặp, khi nhớt chuyển sang màu đen cho thấy rằng nhớt xe đang hoạt động rất hiệu quả, tuy nhiên chỉ nên thay thế dầu khi độ nhớt xe bị giảm để tránh lãng phí. Vì vậy, bạn nên thay nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất, hoặc sau những lần xe bị ngập nặng.
  • Sử dụng nhớt ô tô cho xe máy: nhiều người nghĩ rằng nhớt ô tô đắt tiền hơn và sẽ tốt hơn cho cho động co xe máy. Tuy nhiên, mỗi loại động cơ sẽ yêu cầu những đặc điểm riêng biệt, khác nhau với nhớt tương ứng, vì vậy bạn chỉ nên thay nhớt đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhớt.
  • Thay nhớt của xe tay ga cho xe số: việc này là điều hoàn toàn cấm kỵ, việc này có thể khiến cho các lá bố và sắt trong bộ ly hợp mất độ bám gây ra tình trạng trượt lên nhau vì trong dầu nhớt của xe tay ga không có chất phụ gia chống trượt. Nếu tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài có thể khiến cho bộ ly hợp bị hỏng. Ngược lại, có thể sử dụng nhớt xe số cho xe tay ga nhưng điều này không được khuyến khích.

Bạn có thể tìm hiều về cách chọn nhớt xe từng loại xe TẠI ĐÂY hoặc cách thay nhớt tại nhà TẠI ĐÂY nhé!

Thực Nguyễn
Ý kiến bạn đọc