Phân biệt nhớt thật giả

Nhớt là phần không thể thiếu và cần được bảo dưỡng thường xuyên của xe, chính vì vậy việc chọn nhớt chính hãng và chất lượng sẽ giúp động cơ xe được bảo vệ, ít hao mòn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nhớt giả có mẫu mã và kích thước khác nhau nhái theo nhớt chính hãng, khiến người tiêu dùng băn khoăn và lo lắng. Cùng ZIC phân biệt nhớt thật và nhớt giả bằng những cách đơn giản sau đây nhé!

Tác hại của việc dùng nhớt giả đến động cơ:

Khi thay phải dầu nhớt giả, kém chất lượng sẽ khiến cho xe của chúng ta gặp không ít rắc rối vì động cơ không đảm bảo được sự vận hành tối ưu. Theo đó, dầu nhớt giả có thể khiến động cơ mau hao mòn, làm giảm tuổi thọ của xe, gây nóng máy, gầm gừ từ đó có thể gây mất an toàn khi bạn đang chạy xe.

Vậy làm sao để phân biệt nhớt thật và nhớt giả? ZIC mách bạn, hãy kiểm tra các yếu tố sau:

  • Phần miệng chai được niêm phong đảm bảo sản phẩm mới và chưa mở.
  • Logo SK Lubricants ẩn trên đường dọc vàng, hiện lên khi di chuyển chai.
  • Logo ZIC được in dưới đáy chai.
  • Kiểm tra mã vạch để truy cập thông tin về sản phẩm
  • Giá thành: với nhớt giá sẽ thấp hơn nhiều so với nhớt thật.

 

 

Một số sai lầm thường gặp trong việc chọn dầu nhớt:

  • Thay nhớt xe khi thấy màu nhớt chuyển sang đen: đây là sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường hay gặp, khi nhớt chuyển sang màu đen cho thấy rằng nhớt xe đang hoạt động rất hiệu quả, tuy nhiên chỉ nên thay thế dầu khi độ nhớt xe bị giảm để tránh lãng phí. Vì vậy, bạn nên thay nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất, hoặc sau những lần xe bị ngập nặng.
  • Sử dụng nhớt ô tô cho xe máy: nhiều người nghĩ rằng nhớt ô tô đắt tiền hơn và sẽ tốt hơn cho cho động co xe máy. Tuy nhiên, mỗi loại động cơ sẽ yêu cầu những đặc điểm riêng biệt, khác nhau với nhớt tương ứng, vì vậy bạn chỉ nên thay nhớt đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhớt.
  • Thay nhớt của xe tay ga cho xe số: việc này là điều hoàn toàn cấm kỵ, việc này có thể khiến cho các lá bố và sắt trong bộ ly hợp mất độ bám gây ra tình trạng trượt lên nhau vì trong dầu nhớt của xe tay ga không có chất phụ gia chống trượt. Nếu tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài có thể khiến cho bộ ly hợp bị hỏng. Ngược lại, có thể sử dụng nhớt xe số cho xe tay ga nhưng điều này không được khuyến khích.

Bạn có thể tìm hiều về cách chọn nhớt xe từng loại xe TẠI ĐÂY hoặc cách thay nhớt tại nhà TẠI ĐÂY nhé!

Ý kiến bạn đọc

TIN KHÁC

Phụ gia dầu nhớt

Dầu nhớt động cơ gồm 2 thành phần chính là dầu gốc và phụ gia. Dầu gốc mang nhiều tính chất của dầu thành phẩm nhưng chưa hoàn thiện, vì vậy để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất việc bổ sung phụ gia là cần thiết. Cùng SK ZIC tìm hiểu chi tiết hơn và phụ gia được sử dụng trong dầu nhớt nhé!

Chọn nhớt cho xe tải nặng

Đối với xe tải nặng, chạy đường dài là gần như thường xuyên nên cần động cơ phải được hoạt động mượt mà và hết công suất. Chọn đúng loại nhớt và thay nhớt thường xuyên sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm hơn. Hôm nay, cùng ZIC tìm hiểu một số thông tin cần thiết để “chọn nhớt đúng cho động cơ xe tải nặng” nhé!

Chọn nhớt cho xe ô tô

Chọn đúng nhớt cho xe ô tô giúp xe phát huy hiệu quả sử dụng được tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu số lần sửa chữa, kéo dài thời gian sử dụng và giảm ô nhiễm môi trường. Để chọn được đúng loại nhớt, bạn cần nắm rõ các thông tin cơ bản để có thể phân biệt và sử dụng đúng cách. Cùng ZIC tìm hiểu về dầu nhớt ô tô nhé!

Chọn nhớt cho xe máy

Bạn có bao giờ nghĩ thay nhớt xe tay ga cho xe số để tốt máy hơn? ZIC biết rằng bất cứ ai cũng đều muốn chiếc xe máy của mình chạy êm hơn và động cơ được bảo vệ hơn. Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của ZIC được phân loại cho từng dòng xe khác nhau. Cùng ZIC chọn đúng nhớt dành cho xe số nhé!

Sai lầm cần tránh khi thay nhớt

Để động cơ luôn hoạt động tốt và chạy trơn tru, người đi xe cần phải thay nhớt thường xuyên. Chính vì vậy, hiểu rõ đúng cách thay nhớt sẽ giúp bạn tránh được những hư hỏng và tác hại không đáng có. Sau đây, hãy cùng ZIC tìm hiểu về 5 sai lầm hay mắc phải khi thay nhớt cho xe máy nhé.